Các món từ lợn 

Chân giò bó thỏ

Chân giò bó thỏ là món ăn vô cùng đẹp mắt lại đặc biệt thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò bó thỏ ngon tuyệt cú mèo ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món chân giò bó thỏ

Chân giò sau 1500 g

Trứng vịt  2 quả

Thịt lợn nạc 300 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Mộc nhĩ, hạt tiêu, nấm hương, hành khô, đậu đen, cà rốt, rau mùi.

Chân giò bó thỏ
Chân giò bó thỏ

Quy trình chế biến.

Chân giò nên chọn chân giò sau lợn ỉ, có trọng lượng 40 – 45 kg, cắt sâu vào mông để dễ tạo hình con thỏ. Cạo rửa sạch chân giò (chú ý không làm rách da), lột lấy da, cắt vát phần da gần móng rồi chẻ đôi lấy lạt quấn ngược da lại để làm 2 tai thỏ. Lọc lấy thịt dính ở phần xương, răm nhỏ cùng thịt nạc. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa, thái chỉ. Trứng vịt tráng mỏng, thái chỉ.

Trộn đều thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, trứng với tiêu bột, hành băm nhỏ, nước mắm, mì chính, đem nhồi vào chân giò (chú ý không nhồi chặt hoặc lỏng quá, lấy dây buộc kín phần dưới chân giò, thắt dây phía dưới, sát khuỷu để làm cổ thỏ, rửa sạch da ngoài, đem chần qua nước sôi, đặt thỏ vào bát to đem hấp chín. Trong thời gian hấp, dùng xiên nhọn châm vào chân giò để nước tiết ra ngoài tránh cho chân giò bị nứt, vỡ. Hấp tới khi nước tiết ra trong là được. Để nguội chân giò, lấy đỗ đen đã luộc chín làm mắt, cà rốt làm miệng, rễ hành làm râu, tháo hết dây buộc, đặt thỏ ngồi vào bát hoặc đĩa, xung quanh rắc rau mùi. Khi ăn cắt miếng, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Da thỏ màu trắng xám nhân có màu vàng, đen, xám xen lẫn, thơm, vừa ăn. Định hình đẹp giống thỏ, không bị nứt vỏ, nhát cắt mịn, nhân không bã, trong bát hấp có một chút nước trong.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chân giò bó thỏ
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment